ஒரு புதிய அமெரிக்க ஆய்வின் படி, ஏராளமான ஆப்பிள், அவுரிநெல்லிகள் மற்றும் பேரிக்காய்களை சாப்பிடுவது நீரிழிவு ஆபத்தை குறைப்பதுடன், இந்த பழங்கள் ஃபிளாவனாய்டுகளைக்(நிறம் மற்றும் மனம்) கொண்டிருக்கின்றன, சில காய்கறிகள், பழங்கள், தானியங்கள் ஆகியவற்றில் இருக்கும் இயற்கை கலவை, இதய நோய் அல்லது புற்றுநோய் அபாயத்தை குறைக்கும் திறன் கொண்டது.
ஆய்வில், 200,000 ஆண்கள் மற்றும் பெண்களின் உணவு வகைகளை 24 ஆண்டுகள் வரை கண்காணிக்கப்பட்டது. யாரும் தொடக்கத்தில் நீரிழிவு இருந்தபோதிலும், கிட்டத்தட்ட 12,600 ஆராய்ச்சிகளில் கண்டறியப்பட்டது. ப்ளூ பெர்ரி சாப்பிட்டவர்கள் ஒப்பிடுகையில், வகை 2 நீரிழிவு வளரும் 23 சதவீதம் குறைந்த ஆபத்தை காட்டியது என்று குழு கண்டறியப்பட்டது. இதேபோல், ஒரு வாரத்திற்கு ஐந்து அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட ஆப்பிள்களை சாப்பிட்டவர்கள் ஆப்பிள் சாப்பிடாதவர்களிடம் ஒப்பிடுகையில் 23 சதவிகிதம் குறைந்த ஆபத்து இருந்தது.
நீரிழிவு அபாயத்தை குறைப்பதில் இந்த பழங்களில் உள்ள சில ஃபிளாவோனாய்டுகளின் அதிக அளவு நன்மை பயக்கலாம் என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் தெரிவித்தனர். உண்மையில், முந்தைய ஆய்வுகள் ஏற்கனவே flavonoid நிறைந்த பழங்கள் உயர் இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்தும் என கண்டறிந்துள்ளனர். ஆப்பிள் மற்றும் அவுரிநெல்லிகள் 2 வகை நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நன்மை பயக்கும் என்பதைக் குறிப்பிட்டு, மூன்று ஆய்வுக் குழுவினர் நிலையான முடிவுகளை கூறியுள்ளனர்.
இதற்கிடையில், சிறிய சிறிய மருத்துவ சோதனைகளில், curcumin, சமைக்கும் மசாலா (மஞ்சள்) கலவை, ஒன்பது மாத காலத்திற்கு எடுத்து இருந்தால், அதிக ஆபத்து உள்ள மக்கள் நீரிழிவு தடுக்க உதவும் என்று கண்டறியப்பட்டது. ஆய்வக ஆராய்ச்சிகள் இது வீக்கம் மற்றும் உடல் செல்கள் என்று ஆக்சிஜனேற்ற சேதம் என்று போராட முடியும் என்று பரிந்துரைத்துள்ளார்.
இன்சுலின் பயன்பாடு இல்லாமல், டைப் 2 நீரிழிவு பொதுவாக உணவு மாற்றங்கள் மற்றும் உடற்பயிற்சி மூலம் கட்டுப்படுத்த முடியும் என்று மற்றொரு அமெரிக்க ஆய்வு தெரிவித்தது. நீரிழிவு நோயாளர்களுக்கு அதிக ஆபத்தில் உள்ளவர்கள், நாள் முழுவதும் நடந்து செல்ல முடிந்தவர்கள் நீரிழிவு நோயை உருவாக்கும் வாய்ப்பு குறைவாக இருப்பதாக ஆய்வு தெரிவிக்கிறது. இந்த ஆய்வில், வழக்கமாக நடத்தியவர்கள் 29% குறைவானவர்கள் நடந்து கொண்டிருப்பதைக் காட்டிலும் நீரிழிவு நோயை உருவாக்கும் வாய்ப்பு குறைவாக இருப்பதாக உறுதிப்படுத்தியது
ஆய்வில், 200,000 ஆண்கள் மற்றும் பெண்களின் உணவு வகைகளை 24 ஆண்டுகள் வரை கண்காணிக்கப்பட்டது. யாரும் தொடக்கத்தில் நீரிழிவு இருந்தபோதிலும், கிட்டத்தட்ட 12,600 ஆராய்ச்சிகளில் கண்டறியப்பட்டது. ப்ளூ பெர்ரி சாப்பிட்டவர்கள் ஒப்பிடுகையில், வகை 2 நீரிழிவு வளரும் 23 சதவீதம் குறைந்த ஆபத்தை காட்டியது என்று குழு கண்டறியப்பட்டது. இதேபோல், ஒரு வாரத்திற்கு ஐந்து அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட ஆப்பிள்களை சாப்பிட்டவர்கள் ஆப்பிள் சாப்பிடாதவர்களிடம் ஒப்பிடுகையில் 23 சதவிகிதம் குறைந்த ஆபத்து இருந்தது.
நீரிழிவு அபாயத்தை குறைப்பதில் இந்த பழங்களில் உள்ள சில ஃபிளாவோனாய்டுகளின் அதிக அளவு நன்மை பயக்கலாம் என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் தெரிவித்தனர். உண்மையில், முந்தைய ஆய்வுகள் ஏற்கனவே flavonoid நிறைந்த பழங்கள் உயர் இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்தும் என கண்டறிந்துள்ளனர். ஆப்பிள் மற்றும் அவுரிநெல்லிகள் 2 வகை நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நன்மை பயக்கும் என்பதைக் குறிப்பிட்டு, மூன்று ஆய்வுக் குழுவினர் நிலையான முடிவுகளை கூறியுள்ளனர்.
இதற்கிடையில், சிறிய சிறிய மருத்துவ சோதனைகளில், curcumin, சமைக்கும் மசாலா (மஞ்சள்) கலவை, ஒன்பது மாத காலத்திற்கு எடுத்து இருந்தால், அதிக ஆபத்து உள்ள மக்கள் நீரிழிவு தடுக்க உதவும் என்று கண்டறியப்பட்டது. ஆய்வக ஆராய்ச்சிகள் இது வீக்கம் மற்றும் உடல் செல்கள் என்று ஆக்சிஜனேற்ற சேதம் என்று போராட முடியும் என்று பரிந்துரைத்துள்ளார்.
இன்சுலின் பயன்பாடு இல்லாமல், டைப் 2 நீரிழிவு பொதுவாக உணவு மாற்றங்கள் மற்றும் உடற்பயிற்சி மூலம் கட்டுப்படுத்த முடியும் என்று மற்றொரு அமெரிக்க ஆய்வு தெரிவித்தது. நீரிழிவு நோயாளர்களுக்கு அதிக ஆபத்தில் உள்ளவர்கள், நாள் முழுவதும் நடந்து செல்ல முடிந்தவர்கள் நீரிழிவு நோயை உருவாக்கும் வாய்ப்பு குறைவாக இருப்பதாக ஆய்வு தெரிவிக்கிறது. இந்த ஆய்வில், வழக்கமாக நடத்தியவர்கள் 29% குறைவானவர்கள் நடந்து கொண்டிருப்பதைக் காட்டிலும் நீரிழிவு நோயை உருவாக்கும் வாய்ப்பு குறைவாக இருப்பதாக உறுதிப்படுத்தியது
No comments:
Post a Comment