உடலில் மிக முக்கியமான உறுப்புகளில் ஒன்று மண்ணீரல். இந்த மண்ணீரல் ரத்தத்தில் உள்ள பழைய சிவப்பணுக்களை அகற்றுவது அதனுடைய முக்கிய பணியாகும். நோய் எதிர்ப்பு ஆற்றலை அளிக்கக்கூடிய பணியினை மண்ணீரல் செய்து வருகிறது.
இந்த மண்ணீரல் அதிகப்படியான கொழுப்பு புரோட்டீன் போன்ற உணவு பொருட்களை எடுத்துக் கொள்ளும்போது வீக்கமடைந்து சரிவர செயல்படாத நிலையை அடைந்துவிடும். இதனால் நம் உடல் நிலை பெரிதும் பாதிப்படைகிறது. மண்ணீரல் வீக்கத்திற்கு முக்கியமான காரணம் நமது உணவு முறையே.
அத்தகைய மண்ணீரல் பிரச்சனையிலிருந்து விடுபட எளிய வழிமுறைகளை பார்ப்போம்
மண்ணீரல் வீக்கம் இருக்கக்கூடியவர்கள் கொழுப்புப் பொருட்களை உண்பதை தவிர்த்து விடுவது நலம். தக்காளி விதையில் உள்ள இயற்கை பொருட்கள் மண்ணீரலின் பாதிப்பை மேலும் அதிகரித்து விடும். எனவே தக்காளியை தவிர்த்து விடுதல் நன்மை. கொழுப்பு மற்றும் புரோட்டின் நிறைந்த மாட்டிறைச்சி போன்றவற்றை அதிகம் சாப்பிடுவதை தவிர்த்தல் மண்ணீரல் பிரச்சனையில் இருந்து விடுபடலாம். அதேபோல் மது அருந்துதல் சிகரெட் குடித்தல் போன்றவையும் மண்ணீரலின் பாதிப்பினை அதிகப்படுத்திவிடும். எனவே இவற்றையும் எடுத்துக் கொள்ளாமல் தவிர்ப்பது நலம்.
மண்ணீரல் பாதிப்பு இருக்கக் கூடியவர்கள் இயற்கை முறையில் அதனை சரி செய்வதற்கான வழிமுறைகளை பார்ப்போம்.
No comments:
Post a Comment